LÝ DO NHỮNG BẠN LÀM VIỆC VĂN PHÒNG CẦN TẬP YOGA

LÝ DO NHỮNG BẠN LÀM VIỆC VĂN PHÒNG CẦN TẬP YOGA

LÝ DO NHỮNG BẠN LÀM VIỆC VĂN PHÒNG CẦN TẬP YOGA

LÝ DO NHỮNG BẠN LÀM VIỆC VĂN PHÒNG CẦN TẬP YOGA

LÝ DO NHỮNG BẠN LÀM VIỆC VĂN PHÒNG CẦN TẬP YOGA

Giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh đau vai, cổ, hông; giảm áp lực công việc; tăng khả năng sáng tạo; cơ thể đẹp, dẻo dai hơn; dễ dàng thực hiện… là những lợi ích mà yoga mang lại cho dân công sở.

Lý do dân văn phòng nên tập yoga mỗi ngày?

Tập yoga giúp giảm áp lực công việc

Khối lượng công việc cũng như các yếu tố nơi công sở có thể mang đến áp lực, trở nên mệt mỏi, chán nản, ít hứng thú với công việc. Yoga giúp người tập thư giãn, tĩnh tâm, xua tan mệt mỏi tăng cao năng lực tự phục hồi. Ngoài ra việc tập Yoga giúp ngủ ngon hơn, rèn luyện tinh thần minh mẫn, tập trung trí óc và giải quyết công việc tốt hơn.

Tập yoga giúp giảm thiểu nguy cơ mắc “bệnh công sở”

Bệnh công sở là những bệnh gây ra bởi các thói quen công việc, ảnh hưởng đến các bộ phận như đầu, vai, cổ, hông... Dân công sở thường ngồi làm việc tại một nơi cố định, trong vòng nhiều tiếng mỗi ngày. Do thói quen cúi đầu về phía trước, mạch máu cổ bị đè nhẹ, dẫn tới máu chảy lên não bị hạn chế, làm não thiếu máu và chất dinh dưỡng, dễ dẫn tới chóng mặt, mệt mỏi, trí nhớ giảm sút, buồn ngủ.

Làm việc lâu trên máy tính, phần vai căng gây viêm quanh vai, khi dùng chuột thì khuỷa tay, cổ tay cong không tự nhiên, cứng nhắc, nhìn lâu làm cơ mắt căng thẳng, mờ mắt. Tập Yoga giúp cơ thể cải thiện các vấn đề trên, giải tỏa căng thẳng các vùng cổ, vai, lưng... cũng như giảm thiểu các bệnh về tim mạch.

5 lợi ích của Yoga đối với dân văn phòng

Các bài tập yoga giúp tăng khả năng sáng tạo

Tâm trạng tốt hơn, suy nghĩ tích cực hơn là điều dễ thấy với những người thường xuyên tập Yoga. Điều này cũng giúp họ có tâm thế lạc quan, suy nghĩ sáng suốt, kích thích khả năng sáng tạo trong công việc cũng như trong cuộc sống.

Học yoga giúp cơ thể đẹp hơn, dẻo dai hơn

Các động tác Yoga mang lại sự dẻo dai hơn cho cơ thể, dù là nam giới hay nữ giới thì bạn cũng cần điều này. Với nữ giới, tập Yoga còn giúp họ giảm mỡ thừa ở vùng bụng, hông và có cơ thể săn chắc, gợi cảm hơn.

Các bài tập yoga dễ dàng thực hiện

Đến lớp Yoga buổi sáng mai để có tinh thần thoải mái hứng khởi cho cả ngày làm việc h

Trung tâm yoga FLOW Trung tâm yoga FLOW Trung tâm yoga FLOW Trung tâm yoga FLOW Trung tâm yoga FLOW Trung tâm yoga FLOW