CÁC MẸ BẦU CẦN LƯU Ý KHI TẬP YOGA VÀ LỰA CHỌN GIÁO VIÊN

CÁC MẸ BẦU CẦN LƯU Ý KHI TẬP YOGA VÀ LỰA CHỌN GIÁO VIÊN

CÁC MẸ BẦU CẦN LƯU Ý KHI TẬP YOGA VÀ LỰA CHỌN GIÁO VIÊN

CÁC MẸ BẦU CẦN LƯU Ý KHI TẬP YOGA VÀ LỰA CHỌN GIÁO VIÊN

Khi mang thai, những bài tập yoga phù hợp sẽ đánh bay những khó chịu của thai kỳ, giúp mẹ bầu có cuộc sống lành mạnh hơn. Tuy nhiên, cũng như những môn thể dục thể thao khác, có những điều mẹ bầu cần phải biết. Lưu ý khi tập yoga cho bà bầu theo từng giai đoạn của thai kỳ được YOGAFLOW gửi đến các mẹ bầu sẽ giúp mẹ bầu có những buổi tập yoga thực sự có tác dụng tốt. Nào hãy tham khảo bài viết này nhé. 

Các lưu ý ở tam cá nguyệt thứ nhất khi tập yoga

Nếu là “dân mới vào nghề”, mẹ bầu cần chọn cho mình một giáo viên hướng dẫn phù hợp. Tốt nhất nên chọn người có kinh nghiệm dạy cho phụ nữ mang thai hoặc chắc chắn rằng giáo viên biết bạn đang trong 3 tháng đầu tiên của thai kỳ.

Trong giai đoạn này, mẹ bầu không bị hạn chế quá nhiều. Tuy nhiên, bạn vẫn nên tuân thủ những quy tắc an toàn sau:

Uống nhiều nước trước, trong và sau khi tập thể dục để tránh tình trạng cơ thể bị mất nước.

Lắng nghe cơ thể của bạn để biết khi nào nên dừng lại. Luôn bắt đầu với những động tác chậm, mẹ nhé!

Chọn trang phục thoải mái, có khả năng thấm hút mồ hôi. Bạn cũng nên đầu tư một chiếc áo ngực chuyên dụng, để giúp nâng đỡ bầu ngực đang lớn dần theo từng ngày của mình.

 Các loại thực phẩm không nên ăn mẹ bầu cần chú ý

Nên ăn nhẹ trước khi tập để duy trì năng lượng trong suốt buổi tập. Đồng thời, mẹ bầu cũng không nên để nhiệt độ cơ thể mình tăng quá cao trong lúc tập.

Ở tam cá nguyệt thứ hai mẹ bầu nên để ý điều gì khi tập yoga

Không giống 3 tháng đầu của thai kỳ, giai đoạn này bụng bạn sẽ to hơn, các khớp xương cũng bắt đầu nới lỏng, làm ảnh hưởng đến khả năng giữ thăng bằng của mẹ bầu. Bạn nên tránh những động tác đòi hỏi khả năng thăng bằng hoặc phải đứng bằng một chân để giảm khả năng bị té ngã, gây nguy hiểm.

Ngoài ra, mẹ bầu cũng nên hạn chế nằm ngửa người. Những động tác này sẽ gây áp lực lên tĩnh mạch chủ dưới, làm mẹ bầu dễ bị chóng mặt, khó thở và buồn nôn, đồng thời, hạn chế lượng máu lưu thông đến thai nhi.

Điều cần biết về yoga khi mang thai ở tam cá nguyệt cuối

Thân hình càng ngày càng nặng nề khiến bạn khó có thể thực hiện được những động tác đòi hỏi sự phức tạp và khéo léo trong giai đoạn này. Mẹ bầu nên tránh những động tác phải đứng hoặc ngồi lâu một chỗ. Những động tác kéo phải kéo căng người hay phải nằm trên bụng cũng không còn phù hợp trong giai đoạn này.

Lưu ý khi tập yoga cho bà bầu theo từng giai đoạn của thai kỳ được phân chia theo tam cá nguyệt với những vấn đề liên quan đến hình thể, vóc dáng, sức chịu đựng của mẹ bầu sẽ đem đến những bài tập phù hợp, tránh những tai nạn do vận động thể dục thể thao. Các mẹ bầu hãy theo dõi bài viết này của YOGAFLOW và chọn lựa những bài tập yoga phù hợp nhé.

Trung tâm yoga FLOW Trung tâm yoga FLOW Trung tâm yoga FLOW Trung tâm yoga FLOW Trung tâm yoga FLOW Trung tâm yoga FLOW