Tập yoga an toàn cùng với YOGAFLOW

Tập yoga an toàn cùng với YOGAFLOW

Tập yoga an toàn cùng với YOGAFLOW

Tập yoga an toàn cùng với YOGAFLOW

Tập yoga an toàn cùng với YOGAFLOW

Bạn tập yoga đã rất lâu nhưng vẫn cảm thấy đau nhức sau khi tập luyện yoga hoặc cử động ??? 
Có lẽ bạn đang gặp vấn đề chung của người là tập không đúng, không theo hướng dẫn của các HLV yoga .Không phải bạn cứ tập thật nhiều , tập nhiều gấp đôi người khác thì sẽ đạt hiệu quả nhanh. Khi tập yoga cần biết cách chế ngự tính chán nản, cần sự chậm rãi, cẩn thận trong từng động tác và kiên trì, nhẫn nại theo đuổi đến cùng. Dành ra 1 chút thời gian để nghe các HLV hướng dẩn thật kỹ để tránh chấn thương đáng tiếc

tập_yoga_an_toan

Tìm hiểu thật kỹ các động tác để tập yoga an toàn 

Yoga không phải là thứ có thể học mỗi ngày chỉ bằng cách xem người khác luyện tập và luyện tập. Nếu bạn muốn tập yoga hiệu quả, bạn cần được hướng dẫn bởi một người chuyên nghiệp, chuyên nghiệp cho từng động tác. Trong quá trình tìm một lớp yoga, bạn nên tham khảo mức độ và sự nhiệt tình của người hướng dẫn. Giáo viên có kinh nghiệm sẽ biết làm thế nào để chỉ cho bạn cách thực hành làm thế nào để giảm thiểu chấn thương có thể. Hãy lắng nghe cơ thể bạn, động viên cơ thể cố gắng cố gắng hơn nữa, cố gắng mỗi ngày.

yoga _an_toàn

Nhiều người mắc chấn thương yoga vì thái độ chủ quan của chính họ, luôn nghĩ họ đúng mà không tuân theo sự hướng dẫn cũa các HLV, tự lên các tư thế khó mà chưa chuẩn bị kỹ lưỡng cho cơ thể.  Ví dụ, bạn nghĩ rằng bạn có thể thực hành một tư thế yoga rất dễ dàng sau khi xem người khác thực hành và bạn tự tin thực hành nó mà không cần lắng nghe sự chú ý của người hướng dẫn. Kết quả là, bạn có thể dễ bị tổn thương với một số phần chưa biết tại sao. Trên thực tế, yoga có từng cấp độ, từ đơn giản đến nâng cao. Khi bạn thấy các sinh viên thực hành các động tác nâng cao một cách dễ dàng, điều đó không có nghĩa là bạn có thể làm điều đó ngay lập tức vì tư thế cũng rất khó khăn và họ cũng phải luyện tập rất chăm chỉ. Nó chỉ là như vậy.

Do đó, hãy chăm chỉ thực hiện các động tác ở cấp độ hiện tại của bạn để đạt được hiệu suất tốt nhất và nâng cấp dần dần, trong khi vẫn đảm bảo sức khỏe của bạn. Luôn giao tiếp với các HLV để luôn có được sự giúp đỡ của họ giúp cơ thể hoàn thiện các động tác đúng và an toàn nhất.

Nếu bạn đang dành quá nhiều thời gian để lên google, youtube, facebook để tìm sự an toàn, an tâm khi tập yoga thì YogaFlow sẽ cho bạn lời khuyên để bạn tập yoga được an toàn và hiệu quả nhất.

          "Điều quan trọng khi tập yoga là có suy nghĩ rõ ràng, thông suốt trước khi tập. Thực hành yoga là để tốt cho bản thân bạn, cả về thể chất và tinh thần, nhất là việc giữ cho bạn thư thái, đầu óc minh mẫn, vui vẻ… Thực hành yoga cũng không phải là hoạt động nóng vội mà được. Do vậy, khi tập bạn cần để cho tâm trạng mình thư giãn, loại bỏ những phiền muộn, đặc biệt là suy nghĩ cạnh tranh với những người khác cùng tập. Không ít người chỉ vì có tâm lý cạnh tranh mà gắng sức để tập khiến cho cơ thể không đáp ứng được, thay vào đó để lại những chấn thương đáng tiếc."

yoga_an_toan

 

Đặc biệt quang trọng : " Đừng tập Yoga khi chưa khởi động"

Cho dù tập yoga hay bất kì hoạt động thể dục nào khác, việc khởi động trước tiên đều vô cùng quan trọng. Nó có tác dụng “khởi động” các cơ quan bên trong cơ thể, đặc biệt là tim, để chúng hoạt động tích cực hơn bằng cách tăng lưu lượng máu và lưu thông trong cơ thể. Điều này sẽ có lợi hơn khi bạn tập các động tác vận động.

Mặc dù yoya là những động tác nhẹ nhàng nhưng việc khởi động cũng vô cùng quan trọng. Nếu không khởi động trước mà tập những động tác vận động một cách đột ngột sẽ rất có hại cho cơ thể vì nó làm cho lưu lượng máu tăng đột ngột trong cơ thể, các cơ quan trong cơ thể dễ bị sốc, gân, dây chằng dễ bị tổn thương vì các cơ bắp chưa được làm ấm… Nếu được vận động một chút trước khi tập, lưu lượng máu đến các cơ bắp tăng và các khớp xương được bôi trơn để giúp cơ thể linh hoạt, dẻo dai hơn, dễ dàng tập các tư thế yoga phức tạp.

khỡi_dông_trước_khi_tập

 

Các bài khác
Trung tâm yoga FLOW Trung tâm yoga FLOW Trung tâm yoga FLOW Trung tâm yoga FLOW Trung tâm yoga FLOW Trung tâm yoga FLOW