5 ĐIỀU PHẢI BIẾT TRƯỚC KHI TẬP YOGA TẠI YOGAFLOW

5 ĐIỀU PHẢI BIẾT TRƯỚC KHI TẬP YOGA TẠI YOGAFLOW

5 ĐIỀU PHẢI BIẾT TRƯỚC KHI TẬP YOGA TẠI YOGAFLOW

5 ĐIỀU PHẢI BIẾT TRƯỚC KHI TẬP YOGA TẠI YOGAFLOW

5 ĐIỀU PHẢI BIẾT TRƯỚC KHI TẬP YOGA TẠI YOGAFLOW 

 Ưu điểm và nhược điểm của YOGA

Từ ngàn năm trước yoga được tạo ra nhằm mục đích đem lại sức khỏe và sinh lực dồi dào. Chính vì thế mà yoga có vô vàn lợi ích tuyệt vời, Yoga giúp người tập cải thiện sức khỏe, đặc biệt là các vấn đề bệnh lý, yoga giúp người tập kết nối được với con người bên trong của chính mình, vậy nên nếu tập yoga đúng và luyện tập mỗi ngày sẽ giúp thay đổi cuộc sống của bạn rỏ rệt

Tuy nhiên, yoga vẫn không thể nằm ngoài quy luật tự nhiên rằng không có gì là hoàn hảo trong thế giới tự nhiên này. Bạn biết đấy, tập yoga mỗi ngày giúp cơ thể của bạn trở nên dẻo dai và nữ tính,nhưng bạn nghĩ chĩ tập YOGA thôi là sẽ giúp bạn giảm hết mỡ thừa và tăng cơ một cách thần kì thì bạn đã sai. Yoga được chia thành nhiều trường phái khác nhau nên mục tiêu tập luyện tại mỗi phòng tập YOGA có thể sẽ khác nhau đôi chút. Tập YOGA thường xuyên có thể không giúp bạn giảm béo hoàn toàn thành người mẫu nhưng sẽ làm cơ thể bạn săn chắc, dẻo dai. Các đông tác yoga như có sức hút khiến bạn tập luyện chăm chỉ kết hợp với chế đô ăn uống hợp lý sẽ góp phần tích cực cho công việc giảm cân cực nhọc của bạn 

YOGA FLOW có các chuổi động tác hoàn hảo sẽ giúp bạn luyện tập không cảm thấy nhàm chán, nhè nhàng uyển chuyển nhưng sẽ kích thích các cơ bắp trên cơ thể phát triển săn chắc. Bạn sẽ cãm thấy sự kì diệu trên cơ thể khi chăm chỉ luyện tập mỗi ngày cùng YOGA FLOW .

2️⃣ Bạn thực hành yoga như thế nào?

Trong yoga có rất nhiều trường phái và phương thức thực hành. Nhưng dù là trường phái hay phương thức nào cũng đều có ưu điểm riêng mà tùy vào từng người và thậm chí là từng thời điểm mà bạn thấy nó phù hợp và hiệu quả với mình. Tuy nhiên việc bạn lựa chọn trường phái là 1 chuyện, còn cách bạn thực hành lại là chuyện khác. Thực ra mọi thứ đều dựa trên vào quan điểm mỗi người, nhưng có lẽ quan điểm của ai cũng đều phải dựa trên sự mong muốn của chính cơ thể của bạn. Vậy bạn đã thực hành với mong muôn thỏa mãn hay khắc phục những vấn đề của cơ thể bạn hay chưa? Hay bạn chỉ thực hành vì 1 điều gì đó, phấn đấu vì những asana nào đó, phương thức thở khó nào đó... và cuối cùng để chứng tỏ với bàn dân thiên hạ rằng: bạn thật giỏi. Nếu điều đó là quan trọng đối với bạn trong cuộc hành trình này, thì bạn cứ tiếp tục chinh phục nhé.

Hãy làm việc mà bạn thích sẽ giúp cho tinh thần bạn được thoải mái hơn và minh mẫn hơn trong cuộc sống. Muốn được thiên hạ khen, tập luyện vì sức khỏe hay bạn quá thích kiểu động tác nào đó thì cứ đến YOGA  FLOW luyện tập mỗi ngày cùng với sự hướng dẫn nhiệt tình của các HLV sẽ giúp bạn yêu thích yoga hơn và đạt mục tiêu dể dàng hơn.

3️⃣ Bạn đã hiểu cơ thể của chính mình

Hiểu cơ thể không phải chuyện " 1 sớm 1 chiều " mà phải dùng sự tinh tâm mà cảm nhận từng nhịp thở, từng nhịp đập, từng cơn đau của các cơ bắp,... để biết cơ thể muốn gì và phải làm gì !!! Bạn đã bao giờ tìm hiểu rằng vì sao cơ thể bạn đang bị đau, vì sao cơ thể bạn mỏi mệt và tất cả các vấn đề mà bạn đang gặp phải, nếu bạn không biết được những nguyên nhân đó thì yoga hay bất cứ vị bác sĩ tuyệt vời nào cũng không thể giúp bạn. 

Chúng ta vẫn thường có thói quen cơ thể có sự thay đổi gì đó lại đi hỏi người khác và nhờ họ giúp đỡ. Mọi thứ đều có nguyên nhân, và chỉ có bạn mới hiểu và khắc phục những nguyên nhân đó. Ví dụ khi bạn thực hành sai 1 tư thế nào đó dẫn đến việc giãn dây chằng. Nhưng cái đau ấy chúng ta vẫn không nhận diện được rằng do đau cơ, đau dây chằng, đau dây thần kinh hay xương khớp. Và hiển nhiên khi bạn không biết được điều đó thì thật khó để bạn điều chỉnh cách tập luyện của mình cũng như chăm sóc tốt chất cho chấn thương đó.

4️⃣ Bạn có đang quá lệ thuộc vào giáo viên?

Yoga hay bất cứ phương thức vận động nào cũng dựa trên sự vận động của cơ thể. Mà cơ thể mỗi người là mỗi khác, không ai giống ai cả. Những phương thức vận động bản năng như đi, chạy bộ nếu tự chúng ta biết quan sát và điều chỉnh phù hợp với cơ thể của mình thì hiệu quả cũng đã rất tuyệt vời.

Yoga là 1 môn khoa học, vận động dựa trên quy luật của cơ thể. Người giáo viên sẽ chỉ giúp bạn cách thức thực hành hiệu quả nhất. Nhưng việc cảm nhận và điều chỉnh cho phù hợp với cơ thể của bạn là vô cùng quan trọng. Vậy nên, dù tập ở đâu, dù ai dẫn dắt bạn thì bạn cũng nên hướng tâm trí vào bên trong của chính cơ thể của mình cảm nhận và điều chỉnh cho phù hợp. Và đó mới là mục tiêu của yoga. Kết nối với chính cơ thể của mình 

Yoga Flow có các giáo viên tâm huyết luôn tận tâm chăm sóc sức khỏe cho bạn, sẵn sàng chia sẽ hết kiến thức mà họ có, trợ giúp bạn ngay khi bạn đang gặp khó khăn. Tuy nhiên sự nổ lực và cố gắng của bạn mới thật sự quan trọng, kết hợp với sự trợ giúp nhiệt tình của YogaFlow thì bạn chắc chắn sẻ có được cơ thể mà bạn ao ước.

5️⃣ Hãy là bác sĩ của chính mình

Các bạn biết không, tất cả mọi đau ốm, mệt mỏi đều là hệ quả của những thói quen hàng ngày của bạn. Vậy nên chừng nào bạn chưa thay đổi những thói quen đó thì những tiêu cực kia cứ mãi đeo bám bạn mà thôi. 

Tuy yoga có rất nhiều sự kì diệu nhưng cần phải tin tưởng vào bản thân, đặt ra chế độ và mục tiêu, thực hiện chúng 1 cách nghiêm ngặt và khắt khe nhất. Còn nếu bạn sống buông lỏng bản thân, giảm cân mà không tập thể thao và ăn kiêng thì thôi từ bỏ ước mơ đi, tiếp tục ăn cho đến thi nào thực sự khao khát giảm cân rồi hãy bắt đầu thực hiện chế ước mơ nhé!

Vậy nên bạn chỉ cần theo dõi và quan tâm, bảo dưỡng cơ thể của bạn mỗi ngày. YogaFlow  tin chắc bạn Sẽ là 1 chuyên gia,1 bác sĩ tốt nhất của chính mình !!!
 

Trung tâm yoga FLOW Trung tâm yoga FLOW Trung tâm yoga FLOW Trung tâm yoga FLOW Trung tâm yoga FLOW Trung tâm yoga FLOW